SEM là gì? Những điều cần biết về SEM

Thuật ngữ SEM là gì hiện nay vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi và được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Để giúp các bạn hiểu rõ về SEM và không bị nhầm lẫn SEM với những thuật ngữ khác bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ khái niệm cụ thể về SEM và những điều mà chúng ta cần biết về SEM.

SEM là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm SEM là gì. Theo quan điểm được công bố lần đầu vào năm 2001 cho biết SEM là viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing dịch sang tiếng việt có nghĩa là tiếp thị qua những công cụ tìm kiếm liên quan. Nó được hiểu là quá trình thực hiện giúp website của bạn có thể tăng lượng truy cập vào các hoạt động, nội dung nhờ vào những công cụ tìm kiếm đó. Hiện nay khái niệm này vẫn còn được sử dụng rất phổ biến trong các cuốn sách về chuyên ngành SEO và Marketing, …

SEM là gì?
SEM là gì?

 

Bên cạnh đó SEM còn được hiểu là một quá trình giúp website có thể gia tăng lưu lượng truy cập thông qua các công cụ quảng cáo có trả tiền trên các công cụ tìm kiếm. Quan điểm này được hình thành trong quá trình các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing và sử dụng SEM làm công cụ chính giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Cho đến nay hai khái niệm này vẫn được sử dụng rất thường xuyên và có thể nói cả hai khái niệm đề đúng trong những chuyên ngành, trường hợp khác nhau. Vì vậy chúng ta có thể linh hoạt vận dụng SEM vào những tình huống cụ thể.

Mục tiêu của SEM là gì?

Như đã đề cập ở phần khái niệm, mục tiêu chính của SEM đó chính là tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm từ đó giúp website đạt được thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm cụ thể đó hoặc tăng hiệu quả quảng cáo cho các doanh nghiệp.

Những công cụ chính của SEM.

Theo như những khái niệm đầu tiên trả lời cho câu hỏi SEM là gì thì SEM gồm có 2 công cụ chính đó là SEO và PSA. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai công cụ này và vai trò của chúng trong việc hỗ trợ SEM hiệu quả dưới đây.

công cụ chính của SEM

1. SEO

SEO là thành phần đầu tiên quan trọng của SEM, để đầu tư một website thành công chúng ta cần có hiểu biết về SEO và cách tạo chiến lược SEO hiệu quả. Các chiến lược SEO sẽ giúp tối ưu giao diện website, đi backlink hiệu quả cùng với các tác dụng bổ sung để giúp nâng cao xếp hạng website của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

SEO hiệu quả là một quá trình đòi hỏi sự tư duy và chiến lược đúng đắn. Nhất là trong hoàn cảnh hiện nay khi google đã sử dụng những thuật toán ngày càng hiện đại hơn để đánh giá website thì nội dung bài viết của bạn phải thực sự chất lượng, hữu ích và tạo ấn tượng đối với người dùng để thu hút được nhiều lượng người dùng ghé thăm và trải qua các kiểm định khắt khe của google giúp nâng vị thế trang web của bạn lên top cao. Từ đó bạn sẽ đạt được hiệu quả kinh doanh hay các chiến dịch quảng cáo thương hiệu cao hơn. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần tập trung SEO các từ khóa chính và lên kế hoạch để SEO hoàn thiện cho các bài viết có nội dung tốt, chất lượng.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần chú trọng đến việc SEO tổng thể, nghĩa là triển khai một lượng từ khóa lớn lên đến hàng trăm từ để giúp website của bạn được phủ rộng, phổ biến và tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả hơn, kết nối với các công cụ tìm kiếm tốt hơn.

2. PSA

PSA là một thuật ngữ trong SEM chỉ các quảng cáo tìm kiếm trả tiền. Việc này giúp các doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả từ các chiến dịch trên nền tảng SEO của mình. Những quảng cáo này hoàn toàn được tự động kết nối và tối ưu hóa hiệu quả thay cho các thao tác thủ công nên đạt được hiệu quả quảng bá rất cao, dễ dàng tiếp cận khách hàng trên con đường thực tế, nhanh chóng và an toàn.

SEM mang đến lợi ích gì cho marketing online

Qua những khái niệm và tìm hiểu về SEM là gì thì chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc SEM mang đến những lợi ích gì mà lại được sử dụng rộng rãi trong marketing online như vậy. Một số lợi ích vô cùng lớn của SEM mang đến cho các website trong chiến dịch marketing online cụ thể như:

Đồng thời tối ưu việc nhận được lượng truy cập từ cả 2 nguồn và từ đó tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả hơn.
Tăng tỉ lệ lượt click vào website giúp thu hút lượng khách hàng tiềm năng và có hiệu quả kinh doanh, quảng bá thương hiệu tốt hơn.
Đồng thời có thể sử dụng thiết lập cho kênh còn lại khi hoàn thành nghiên cứu từ khóa cho SEO hoặc PSA giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc.
Tăng mức độ nhận diện thương hiệu đến mức cao nhất và hiệu quả nhất, giúp khách hàng dễ dàng biết về thương hiệu của bạn.

SEM là gì?

Trên đây là những thông tin tổng hợp về SEM và giải thích cho câu hỏi SEM là gì. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn có chiến lược kinh doanh và xây dựng website hiệu quả hơn.

Rate this post

Nội dung

Bài viết liên quan