Organic traffic là gì và những lợi ích mà Organic traffic đem lại?

Lượng truy cập – traffic là dữ liệu mà tất cả các website để quan tâm và thậm chí được kiểm tra liên tục hàng giờ. Nó đến từ hai nguồn khác nhau, gồm Paid traffic và Organic traffic. Lượng truy cập tự nhiên là yếu tố vô cùng quan trọng của website bởi các giá trị bền vững mà nó tạo ra. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích kỹ hơn về thuật ngữ Organic traffic là gì và những lợi ích mà Organic traffic đem lại.

Thuật ngữ Organic traffic là gì và những lợi ích mà Organic traffic đem lại?
Thuật ngữ Organic traffic là gì và những lợi ích mà Organic traffic đem lại?

Tham khảo ngay: 

Organic traffic là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ Organic traffic là gì? Organic traffic (truy cập tự nhiên) còn được biết đến với một cái tên khác Organic search traffic – sử dụng trong công cụ Google Analytic.

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ lưu lượng truy cập của website, được đến từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên qua các công cụ như Google, Cốc Cốc, Bing… Không như Paid traffic – truy cập mất phí, nếu người dùng nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm tự nhiên, bạn không phải tốn một đồng nào như khi click vào quảng cáo.

Điều này được xem là một lợi thế không nhỏ cho hầu hết các website. Bởi vậy tất cả doanh nghiệp đều mong muốn được sở hữu lưu lượng truy cập Organic search. Hoạt động SEO traffic giúp cải thiện Organic traffic một cách tối ưu, hiệu quả và bền vững nhất.

Những lợi ích mà Organic traffic đem lại?

Khi đã hiểu rõ về khái niệm Organic traffic là gì thì hãy cùng xem những lợi ích mà nó đem lại cho website cũng như doanh nghiệp bao gồm:

Những lợi ích mà nó đem lại cho website cũng như doanh nghiệp
Những lợi ích mà nó đem lại cho website cũng như doanh nghiệp

Đem đến nguồn khách hàng tiềm năng với chất lượng cao

Lượng traffic của trang web tăng cao khiến chúng ta dễ dàng nhận ra sự phát triển của website đang theo chiều hướng tốt. Tuy nhiên nếu không thể thu hút đúng đối tượng thì điều này cũng không có giá trị gì đối với doanh nghiệp.

Vậy làm sao để nhận biết người dùng đó có thuộc nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới? Chính là khi thông qua mục đích, ý định tìm kiếm của họ và Organic traffic có thể hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

Bởi vì khi người dùng tìm kiếm khi họ mong muốn tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ hay các thông tin cần thiết để giúp giải quyết một vấn đề nào đó. Phần nội dung của web được đảm bảo chất lượng và tối ưu hóa theo đúng tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm. Điều đó giúp làm tăng cơ hội tiếp cận đúng nhóm khách hàng tiềm năng, từ đó tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn.

Giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về Organic traffic là gì cùng lợi ích mà nó mang lại giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Đối với hoạt động kinh doanh thì yếu tố chất lượng và tiết kiệm chi phí được ưu tiên hàng đầu. Bởi vậy so với Paid traffic – truy cập mất phí thì đầu tư cho Organic traffic sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều.

So với Paid traffic thì đầu tư cho Organic traffic sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều
So với Paid traffic thì đầu tư cho Organic traffic sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều

Khi thu hút lượng truy cập bằng Paid traffic, bạn phải liên tục rót chi phí vào để duy trì đều đặn, bởi vậy số tiền bỏ ra chắc chắn sẽ không nhỏ. Tuy nhiên Organic traffic không hẳn là miễn phí 100%, bởi bạn vẫn phải đầu tư thời gian và công sức giúp website có thể tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Nếu sử dụng dịch vụ SEO traffic thì cũng sẽ mất một khoản chi phí cho đơn vị cung cấp. Điều đáng nói ở đây là sau khi đã tối ưu thành công thì so với Paid traffic, Organic traffic rẻ và bền vững hơn rất nhiều.

Là kênh truy cập tiềm năng, thu hút lượng traffic lớn nhất

Mục đích của đa phần người dùng khi search Google là tìm kiếm thông tin hay giải đáp thắc mắc về một vấn đề nào đó. Vì vậy công cụ tìm kiếm được xem như cầu nối liên kết hữu hiệu giữa bạn và nhóm khách hàng tiềm năng giúp mang về lượng traffic tự nhiên khổng lồ cho doanh nghiệp. Muốn thu hút và lôi kéo người dùng vào thăm quan, mua sắm tại website thì bạn cần làm:

  • Xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề mà phần lớn khách hàng đang gặp phải để giúp giải đáp và làm thỏa mãn những nghi vấn, thắc mắc của họ.
  • Xem cách người dùng phản hồi với lượng thông tin được cung cấp để chọn lọc ra nội dung hữu ích, tốt nhất.
  • Sử dụng những giá trị thực sự để thuyết phục khách hàng.

Tăng độ uy tín cho trang web

Khi muốn thu hút lượng lớn người dùng truy cập đến trang web một cách tự nhiên, bạn cần phải đầu tư một cách nghiêm túc về tất cả các phương diện. Bao gồm: chất lượng bài viết, nội dung truyền tải, tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng… Những hoạt động này sẽ nâng cao mức độ tin tưởng của trang web của người dùng cùng các công cụ tìm kiếm.

Với người dùng: được cung cấp những thông tin hữu ích, chất lượng và có chiều sâu cùng với đó là thỏa mãn UX-UI khi trải nghiệm trên website.

Với công cụ tìm kiếm: tối ưu hóa toàn diện trang web giúp tăng điểm về chất lượng cùng mức độ uy tín.

Hình ảnh thương hiệu được quảng bá rộng rãi

Khi hiểu được Organic traffic là gì, hãy khai thác thật nhiều chủ đề với các khía cạnh khác nhau để giúp người dùng giải đáp thắc mắc một cách tổng quan và có chiều sâu nhất. Điều này mang đến cho bạn khả năng bao quát được thị trường và tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu trong môi trường internet.

Quá trình chuyển đổi của người dùng từ khi có nhu cầu đến hoàn thành việc mua bán trải qua nhiều giai đoạn cùng những điểm tiếp xúc khác nhau. Khi đã nắm được nguyên lý này kết hợp cùng với việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn tiếp cận được nguồn khách hàng dồi dào hơn và hình ảnh thương hiệu được quảng bá rộng rãi.

Bài viết trên đây đã bổ sung đến bạn những thông tin cần thiết về Organic traffic là gì và những lợi ích mà Organic traffic đem lại. Chính vì vậy hãy chú trọng vào việc quan tâm, đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng Organic Traffic để mang đến hiệu quả SEO cho website của bạn.

Rate this post

Nội dung

Bài viết liên quan