Landing page là gì? Cách gây dựng niềm tin cho Landing page

Chắc hẳn, ai làm Marketing online đều nghe qua Landing page, nhưng thật sự có bao người hiểu rõ về Landing page. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn Landing page là gì? Cách gây dựng niềm tin cho Landing page. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Landing page là gì?

Nhiều người hay lầm tưởng landing page là một trang dùng với mục đích để bán hàng. Tuy nhiên, Landing page có thể sử dụng là trang giới thiệu, trang blog hoặc trang liên hệ… Điều này tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng muốn hướng tới.

Landing page là gì?
Landing page là gì?

Landing page hay còn gọi là trang đích, nó được xây dựng để đáp ứng mục đích cuối cùng mà bạn muốn khách hàng thực hiện, hoặc bất kỳ mục đích tiếp thị nào khác của doanh nghiệp.

Bạn có thể định nghĩa, Landing page là một trang đọc lập trên website được sử dụng để phục vụ cho hoạt động tiếp thị. Đây là trang đầu tiên được truy cập vào sau khi người người dùng nhấp chuột vào liên kết trong phần quảng cáo, Email marketing hoặc kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google…

Phân loại Landing page phổ biến

Dựa theo các mục đích tiếp thị, Landing page được chia thành các loại sau đây:

Các dạng Landing page phổ biến
Các dạng Landing page phổ biến

Landing page thu hút khách thập khách hàng tiềm năng

Loại này được sử dụng với mục đích thu thập các thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, email của khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành nghề hay dịch vụ mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu thêm các thông tin này sẽ được sử dụng cho các mục đích Marketing khác như chạy quảng cáo, Email marketing….

Đặc điểm nhận biết, Landing page thường đi kèm với một số lợi ích khách hàng nhận được sau khi đăng ký như nhận ebook, tài liệu, quà tặng, mã giảm giá, vé tham dự hội thảo, khóa học miễn phí…

Cấu trúc thường gặp của loại Landing page này:

 • Tiêu đề của Landing page.
 • Đoạn nội dung giới thiệu về lợi ích và giá trị khách hàng nhận được.
 • Form thu thập thông tin khách hàng

Landing page mục đích bán hàng

Loại này hướng đến mục tiêu duy nhất là thuyết phục khách hàng truy cập để lại thông tin mua hàng ngay trên Landing page.

Đặc điểm của landing page này: nội dung Landing page tập trung vào duy nhất một sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp. Thông qua việc đưa ra các thông tin như đặc điểm nổi bật, lợi ích, phản hồi khách hàng, giá cả, thành tựu,… nhằm tạo niềm tin tối đa, hấp dẫn khách truy cập mua hàng hoặc thực hiện chuyển đổi.

Cấu trúc thường gặp:

 • Tiêu đề Landing page.
 • Nội dung giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ.
 • Đặc điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ.
 • Lợi ích mang lại cho khách hàng.
 • Bằng chứng thực tế từ các khách hàng đã sử dụng.
 • Cam kết từ doanh nghiệp.
 • Bảng giá.
 • Thông tin liên hệ.

Landing Page chuyển đổi trung gian

Loại Landing page này được sử dụng với mục đích cung cấp thông tin và dẫn dắt người dùng chuyển hướng đến mục tiêu cuối cùng mà chủ doanh nghiệp muốn hướng tới.

Đặc điểm của loại Landing page này: Trên Landing page chỉ sử dụng những thông tin và nút kêu gọi hành động (hoặc liên kết) để chuyển hướng người dùng sang một trang khác, không sử dụng các form đăng ký trực tiếp.

Cấu trúc thường gặp: Loại Landing page này thường khá đơn giản, chỉ bao gồm các thông tin, hình ảnh để mô tả sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp dạng Landing page này trên các trang mô tả sản phẩm, sau đó dẫn về giỏ hàng hoặc mua ngay.

Landing page cung cấp thông tin hữu ích

Loại này thường là các trang blog có những nội dung cung cấp cho người đọc, nhằm mục tiêu tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng nhất.

Đặc điểm: Các trang cung cấp nội dung thường là văn bản, hình ảnh nhằm phân tích chuyên sâu về một chủ đề cụ thể nào đó.

Cấu trúc thường gặp: Landing page thông tin hữu ích giống với cấu trúc của một bài viết thông thường, bố cục được chia thành nhiều phần tương ứng với từng ý khác nhau.

Các yếu tố giúp gây dựng niềm tin cho Landing page

Niềm tin là một trong những yếu tố tác động lớn đến quyết định thực hiện hành động của khách hàng trên Landing page. Vì vậy cách tạo Landing page không chỉ chú trọng vào sự hấp dẫn và lôi cuốn, mà bạn phải tạo được độ tin cậy cho khách hàng khi người dùng truy cập vào.

Muốn làm được điều này, trước tiên bạn hãy cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Sau đó nghiên cứu những sở thích, hành vi của họ để xây dựng các yếu tố trên Landing page phù hợp, tạo được niềm tin mãnh liệt về sản phẩm hay dịch vụ.

Màu sắc

Màu sắc của Landing page tác động tương đối mạnh mẽ đến cảm xúc, khả năng ra quyết định của khách hàng. Chưa kể đến việc khi truy cập vào Landing page lần đầu tiên thì màu sắc chính là yếu tố để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng họ chứ không phải hình ảnh, nội dung hay bất kỳ yếu tố nào khác trong landing page.

Màu sắc phù hợp với đối tượng khách hàng
Màu sắc phù hợp với đối tượng khách hàng

Trước tiên bạn phải hiểu được đối tượng mục tiêu của mình. Bởi khi xét về khía cạnh nhân khẩu học, ở mỗi độ tuổi, giới tính hay ngành nghề,… sẽ có những sở thích riêng biệt. Cho nên khi lựa chọn được màu sắt chủ đạo cho Landing page, thì lúc này màu sắc sẽ đánh đúng thị hiếu của họ, làm tăng thêm niềm tin về thương hiệu.

Sau đó nguyên tắc thứ hai khi bạn lựa chọn màu sắc cho Landing page là tạo cho khách hàng sự thân quen bằng cách đồng bộ màu sắc của Landing page tương xứng với màu của thương hiệu. Bởi niềm tin thường có xu hướng tăng dần với những điều vốn dĩ đã quen thuộc hơn là những thứ mới mẻ hoàn toàn. Hơn nữa, màu sắc thương hiệu thường thể hiện phần nào tính cách của doanh nghiệp, nên khi đưa vào Landing page giúp khách hàng ghi nhớ và ấn tượng sâu sắc hơn.

Nội dung thu hút, khớp với quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt khách hàng dạo chơi trên website bằng bất kỳ nội dung nào, nhưng khi đến trang đích nhất định phải có một nội dung mang tính thuyết phục cao nhất, tạo niềm tin mãnh liệt nhất về sản phẩm hay dịch vụ. Để làm được điều này, trên Landing page bán hàng bạn phải:

 • Bạn nên sử dụng những từ ngữ mang tính thúc giục hành động, tạo những cảm giác thôi thúc cho người mua hàng.
 • Nội dung của landing page nên tập trung vào những đặc điểm vượt trội mà sản phẩm mang lại cho người dùng. Hay những ưu điểm bán hàng độc nhất (USP – Unique Selling Point) để giúp thương hiệu của mình trở nên nổi bật hơn.
 • Cung cấp nội dung đúng theo nhu cầu khách hàng đang tìm kiếm.
 • Giải quyết được các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ.
 • Bạn đừng quên chọn lọc từ ngữ sử dụng sao cho phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu của mình.

Bên cạnh đó, đối với những Landing page được sử dụng để quảng cáo bạn cần phải đảm bảo xây dựng nội dung bên trong trang đích và nội dung được quảng cáo phải trùng khớp với nhau. Đây chính là mấu chốt để khách hàng có thêm đặt niềm tin vào doanh nghiệp của bạn. Vì chẳng ai đủ can đảm để mua hàng tại nơi đã đánh lừa mình ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Bằng chứng thực tế

Thay vì bạn cố gắng đưa ra những lý lẽ để thuyết phục khách hàng “Hãy mua sản phẩm của tôi đi”, thì tại sao bạn không sử dụng những bằng chứng thực tế nhất để chứng minh sản phẩm mình tốt nhất. Bởi bất kể người mua hàng nào cũng đều luôn muốn nghe, hoặc tìm hiểu về những phản hồi của khách hàng để lại sau khi dùng sản phẩm. Và dù lời quảng cáo của bạn có hấp dẫn đến mức nào, cũng khó mà vượt qua được những bằng chứng thực tế này.

Bằng chứng thực tế
Bằng chứng thực tế

Tuy nhiên, bạn cần phần chú ý một điều rằng bằng chứng thực tế là một yếu tố quan trọng để tạo niềm tin cho khách hàng, nhưng không phải ai cũng tin tưởng tuyệt đối vào những gì bạn đã đưa ra. Họ hoàn toàn có thể kiểm chứng lại thông tin của bạn bằng nhiều cách. Cho nên bắt buộc những gì bạn đưa ra cho khách hàng thấy trên Landing page phải là những thông tin chính xác nhất, tuyệt đối không lừa dối khách hàng bởi những bằng chứng giả mạo.

Chỉ thu thập những thông tin cần thiết

Trên Landing page bán hàng, bạn thường yêu cầu người dùng để lại thông tin liên hệ là điều bắt buộc phải có. Tuy nhiên bạn cần hiểu một điều rằng, thêm một phần trên Landing page là tạo thêm một khoảng cách với khách hàng. Cho nên, form đăng ký thông tin liên lạc chỉ nên yêu cầu những thông tin thật sự cần thiết như họ tên, số điện thoại, hay email. Hoặc trong một số trường hợp, bạn hoàn toàn có thể thêm 1 hoặc 2 yêu cầu khác vào form đăng ký.

Bên cạnh đó, vấn đề yêu cầu quá nhiều thông tin từ người truy cập sẽ khiến họ nghi ngờ về mức độ tin cậy đối với doanh nghiệp của bạn. Lúc này họ bắt đầu xuất hiện những câu hỏi như: Tại sao tôi phải nhập thông tin này? Thông tin này có thật sự cần thiết khi tôi muốn mua sản phẩm? Những thông tin không liên quan như thế được sử dụng với mục đích gì? Và hàng loạt nghi vấn khác được đặt ra với doanh nghiệp của bạn.

Cho nên với những thông tin không quá quan trọng, bạn nên hạn chế yêu cầu người dùng phải điền đầy đủ trên form đăng ký. Vì nó thật sự mạo hiểm nếu bạn muốn thu thập thật nhiều thông tin từ khách hàng của mình.

Call to action đúng mục tiêu khách hàng, đúng vị trí

Call To Action (CTA) sẽ giúp bạn thôi thúc khách hàng thực hiện hành động trên Landing page. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng nó sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về việc bạn đang cố tình bắt buộc họ thực hiện hành động. Điều này làm cho Landing page mất đi những tác dụng của nó là: thuyết phục khách hàng bằng những giá trị hay lợi ích thực sự.

Cách trình bày CTA thường được áp dụng ở nhiều hình thức như text, nút bấm hay hình ảnh,… Tuy nhiên, dù ở bất kỳ hình thức nào thì mỗi Landing page chỉ nên có từ 1 – 3 CTA. Và bạn cần lựa chọn vị trí đặt các nút này sao cho hợp lý, tạo cảm giác tự nhiên nhất như:

 • Đầu trang Landing page.
 • Khoảng ở giữa Landing page.
 • Cuối mỗi Landing page.

Bên cạnh đó, những thông điệp kêu gọi hành động đặt trong mỗi Call To Action cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa vào. Bởi lẽ nếu CTA không phù hợp, không tạo được niềm tin sẽ rất khó để họ nhấn vào mục tiêu bạn mong muốn. Lúc này các thông tin và giá trị bạn đưa ra ban đầu gần như vô nghĩa. Cho nên tùy vào khách hàng mục tiêu của mình, bạn sẽ lựa chọn được phong cách ngôn ngữ như chuyên nghiệp, vui vẻ hay bắt kịp xu hướng,…

Lời cam kết – Củng cố niềm tin khách hàng

Sau cùng, với tất cả những yếu tố mà bạn cho là thuyết phục khách hàng, với những hình ảnh, số liệu hay bằng chứng xác đáng,… bạn cần đưa ra thêm một lời cam kết cuối cùng để củng cố lại niềm tin trong họ, đảm bảo những điều bạn nêu ra bên trên là sự thật.

Tùy vào ngành nghề hay dịch vụ của doanh nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể đưa thêm các thông tin khác như:

 • Số liệu trong ngành.
 • Chứng nhận từ bên thứ ba.
 • Đánh giá của khách hàng.
 • Sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành.

Bài viết trên của Backlink HP đã đưa cho bạn những thông tin về Landing page là gì? Cách gây dựng niềm tin cho Landing page với các thông tin hữu ích. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm khi xây dựng Landing page cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Nội dung

Bài viết liên quan