Google Keyword Planner và những điều bạn nên biết

Từ khóa được xem là mấu chốt quan trọng giúp chiến lược SEO website hiệu quả. Nếu bạn muốn trang web của mình được nhiều biết tới, có lượng traffic ngày càng nhiều. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là lựa chọn được keyword có nhiều người tìm kiếm. Đồng thời, dự đoán được rằng những người dùng keyword này là tệp khách hàng tiềm năng.

Để làm được điều này, giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là sử dụng công cụ phổ biến nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng – Google Keyword Planner. Vậy Google Keyword Planner là gì? Cách sử dụng công cụ này ra sao để mang lại hiệu quả tốt nhất trong SEO. Theo dõi những phần tiếp theo để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

GG Keyword Planner là gì?
GG Keyword Planner là gì?

Tham khảo ngay: 

Khái niệm Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner là công cụ giúp các doanh nghiệp có thể nghiên cứu, phân tích từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực hoạt động của họ. Từ đấy giúp doanh nghiệp định hướng xây dựng chiến lược Marketing , SEO và quảng cáo Google Adwords hợp lý mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Công cụ này sẽ giúp bạn nắn được số lượng người dùng trên toàn Thế Giới tìm kiếm một từ khóa trong một tháng là bao nhiêu. Đồng thời, giúp doanh nghiệp biết được mức độ cạnh tranh của các loại từ khóa như thế nào. Từ đấy giúp bạn đưa ra quyết định có nên đầu tư, tập trung vào từ khóa này hay không?

GG Keyword Planner sẽ giúp các doanh nghiệp đầu tư đúng chỗ vào những Keyword trọng tâm. Giúp chiến lược SEO website, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đạt hiệu quả cao với chi phí thấp nhất, hạn chế những dịch vụ Marketing không cần thiết.

GG Keyword Planner giúp doanh nghiệp đầu tư vào những Keyword trọng tâm
GG Keyword Planner giúp doanh nghiệp đầu tư vào những Keyword trọng tâm

Cách sử dụng Google Keyword Planner mang lại hiệu quả cao nhất

GG Keyword Planner có khá nhiều tính năng để bạn có thể sử dụng như: thông kế, phân tích và khảo sát từ khóa. Do đó, bạn cần biết cách sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là hướng chi tiết các bước giúp bạn sử dụng công cụ GG Keyword Planner đơn giản nhất.

Bước 1: Đăng ký tài khoản để đăng nhập sử dụng Google Keyword Planner

Trước tiên bạn truy cập vào liên kết, sau đấy chọn “Đăng nhập” và dùng tài khoản Gmail để đăng ký sử dụng.

Để tiện lợi trong quá trình sử dụng, bạn nên chuyển đổi sang tiếng Việt bằng các thao tác sau: Chọn My Account => Data & Personalization => General preferences for the web => Language => chọn Vietnamese

Bước 2: Setup campaign quảng cáo

Bước này thường dùng cho các doanh nghiệp có nhu cầu chạy quảng cáo. Nếu bạn không có nhu cầu có thể bỏ qua bằng cách không nhập các thông tin hệ thống yêu cầu. Cụ thể gồm: Giá quảng cáo, tên Website, thông tin ngân hàng và một số thông tin cơ bản khác.

GG Keyword Planner - công cụ phân tích từ khóa hàng đầu hiện nay
GG Keyword Planner – công cụ phân tích từ khóa hàng đầu hiện nay

Bước 3: Research từ khóa (Keyword)

Trước tiên bạn click vào ô “Công cụ”, chọn Công cụ lập kế hoạch ở góc trên màn hình.

Nếu bạn muốn nhận Keyword tiềm năng cho trang web thì ấn vào ô “Tìm từ khóa mới”.

Nếu muốn cập nhật bảng dự báo Keyword trong quá trình chạy SEO, quảng cáo, bạn chọn “Nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm”.

Bước 4: Nhập thông tin và hoàn tất bộ keyword final

Với Keyword đã chọn ở bước 3, bạn thực hiện các bước tiếp theo như sau:

Nếu muốn tìm kiếm Keyword tiềm năng bạn copy URL website, còn nếu đã có bộ Keyword đề xuất thì copy toàn bộ từ khóa cần phân tích.

Công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra hàng loạt từ khóa tiềm năng cùng các chỉ số liên quan. Chẳng hạn như: số lần tìm kiếm từ khóa, tỷ lệ cạnh tranh, tỷ lệ hiển thị quảng cáo, giá đấu thầu,…

Để tăng mức độ phân tích chính xác, bạn có thể điều chỉnh thời gian ở phía trên góc trái màn hình theo ngày, tuần, tháng, quý,…

Bạn có thể lọc theo các từ khóa thông qua bộ lọc để phân loại các nhóm từ khóa giúp bạn dễ dàng quản lý trong việc chạy Google Adwords và SEO.

Để tăng hiệu quả Local SEO, bạn nên Research Keyword theo vị trí địa lý bằng cách click vào ô “Vị trí” ở phía bên trái màn hình.

GG Keyword Planner – công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu cho các doanh nghiệp với những tính năng ưu việt. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các chỉ số liên quan tới từ khóa. Đồng thời phân chia list từ khóa theo thời gian và không gian cụ thể. Từ đấy giúp doanh nghiệp thực hiện Local SEO và chạy quảng theo thời gian, khu vực địa lý một cách tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích, giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của Google Keyword Planner và sử dụng nó một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công với chiến lược SEO – Marketing cho website của mình!

Rate this post

Nội dung

Bài viết liên quan