TOP 5+ cách tăng traffic an toàn, hiệu quả nhất

Bạn đang có một website hoàn chỉnh với nội dung chất lượng, tên miền xuất sắc, giao diện vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên lượng khách hàng truy cập vào trang web mỗi ngày lại quá ít. Bạn chán nản vì đã làm nhiều cách mà vẫn không thể tăng traffic cho website của mình.

Đừng lo, ngay sau đây Backlink HP sẽ bật mí cho bạn TOP 5+ cách tăng Traffic an toàn, hiệu quả và bền vững. Cùng tham khảo để đưa trang web lên TOP đầu Google trong thời gian ngắn nhất nhé!

Tối ưu SEO cho website để phù hợp với hệ thống tìm kiếm và khách truy cập

Nếu bạn làm tốt SEO, chắc chắn sẽ giúp cải thiện thứ hạng cho website một cách hiệu quả, đây là cách tăng Traffic tự nhiên do lượng khách truy cập vào website của bạn nhiều hơn.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần nghiên cứu sử dụng từ khóa cho các bài viết để tăng hạng trên trang tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner để tìm ý tưởng từ khóa hoặc xem thống kê dựa vào lịch sử tìm kiếm. Từ đấy xác định được những từ khóa khách hàng thường xuyên tìm kiếm là gì.

Khi biết được từ khóa nào nên dùng, việc tiếp theo bạn cần làm là tối ưu hóa vào trang web bằng hai cách. Cách thứ nhất là Off-site SEO bằng cách Marketing trên mạng xã hội, tạo liên kết đến trang chủ, social bookmarking,…Cách thứ hai là On-site SEO chính là các hoạt động trên site để tối ưu hóa nội dung cho website của bạn.

Tối ưu SEO cho website để phù hợp với hệ thống tìm kiếm và khách truy cập
Tối ưu SEO cho website để phù hợp với hệ thống tìm kiếm và khách truy cập

Tham khảo ngay: Sử dụng dịch vụ backlink báo giúp SEO từ khóa lên Top nhanh chóng và bền vững

Xây dựng chiến lược Email Marketing

Bên cạnh xây dựng chiến lược SEO – Marketing để nâng tầm ảnh hưởng của website. Bạn cần đưa ra cho mình những phương án tối ưu để khách hàng quay trở lại trang web vào những lần tiếp theo.

Một trong những cách tăng traffic hiệu quả chính là tương tác với độc giả bằng những bức thử Newsletter và Email Marketing. Điều này sẽ giúp lượng khách hàng cũ nhớ tới bạn và thúc đẩy họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm, thương hiệu hay những kiến thức bổ ích từ website của bạn.

Sử dụng các trang mạng xã hội – cách tăng Traffic hiệu quả, nhanh chóng

Với thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão thì đây chính là một kênh để tăng traffic cho website vô cùng hiệu quả. Trước tiên bạn cần đảm bảo nội dung bài viết mang những giá trị kiến thức hữu ích, hoặc những bài viết thú vị, hấp dẫn. Người xem thường có thói quen chia sẻ những bài viết hay, ý nghĩa lên mạng xã hội với bạn bè, người thân,…

Đây chính là cơ trang web của bạn được nhiều biết tới và truy cập vào để tìm hiểu thông tin. Hãy những tool chia sẻ vào từng bài Blog Post của bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà phương án này mang lại đấy.

Sử dụng các trang mạng xã hội - cách tăng Traffic hiệu quả, nhanh chóng
Sử dụng các trang mạng xã hội – cách tăng Traffic hiệu quả, nhanh chóng

Tạo site thân thiện với điện thoại di động

Theo một cuộc khảo sát gần đây nhất, có tới 52% độc giả sử dụng điện thoại di động để truy cập web mỗi ngày. Do đó, trang web của bạn cần thân thiện với các thiết bị di động. Nếu khách hàng có những trải nghiệm tốt trên điện thoại, họ sẽ quay trở lại website của bạn. Đây cũng là cách tăng traffic vô cùng hiệu quả đúng không?

Một website thân thiện với điện thoại di động sẽ tự điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị. Giúp người dùng không phải phóng to để xem toàn trang web, mang lại sự tiện lợi và hài lòng cho độc giả. Khi đấy, họ thấy thường xuyên truy cập vào website của bạn hơn giúp nâng cao thứ hạng leo TOP Google hiệu quả, an toàn và bền vững.

Xây dựng nội dung bài viết chất lượng

Đây chính là cách tăng traffic bền vững nhất vì một trang web có nội dung chất lượng, thu hút, hấp dẫn sẽ giữ khách truy cập liên tục quay trở lại website. Đồng thời, đây cũng chính là tệp khách hàng giúp trang web của bạn lan truyền khắp mọi nơi nhờ những nút Share vô cùng hiệu nghiệm.

Trang web có nội dung chất lượng sẽ giữ khách truy cập liên tục quay trở lại website
Trang web có nội dung chất lượng sẽ giữ khách truy cập liên tục quay trở lại website

Để có những bài biết chất lượng, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

  • Từ khóa cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn những keyword mà khách hàng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên thanh công cụ.
  • Tạo Headlines ấn tượng, lôi cuốn, đặc sắc. Cần đảm bảo tiêu đề ngắn gọn nhưng xúc tích, kích thích người đọc muốn truy cập vào website để tìm hiểu thêm thông tin.
  • Bài viết cần chú trọng đến chủ đề mà bạn muốn đề cập tới, tránh lan mang không rõ ràng, không cung cấp những thông tin hữu ích tới người đọc.
  • Thêm hình ảnh, video minh họa hấp dẫn, thu hút để tránh nhàm chán, mang lại cảm giác hứng thú hơn cho độc giả.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích về cách tăng Traffic một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn sẽ thành công với chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm, đưa website của doanh nghiệp lên TOP đầu Google một cách nhanh chóng, an toàn và bền vững.

Rate this post

Nội dung

Bài viết liên quan