Anchor Text là gì? Cách sử dụng Anchor text hiệu quả trong SEO

Anchor Text là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên và là một công cụ rất hữu ích cho những người làm về SEO. Có thể nói đối với những SEOer thì Anchor Text đã trở nên quá quen thuộc và được sử dụng thường xuyên để tăng hiệu quả SEO. Vậy Anchor Text là gì?Anchor Text dùng để làm gì? Cách sử dụng Anchor Text đúng cách? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra các thông tin quan trọng liên quan đến Anchor Text và cách sử dụng Anchor Text hiệu quả nhất.

Anchor Text là gì?

Anchor Text là một chuỗi text, ký tự chứa 1 liên kết đến một bài viết hay 1 trang cụ thể trên website chính của nó hoặc đến một địa chỉ website khác. Theo một định nghĩa khác chúng ta cũng có thể hiểu Anchor Text là những ký tự có thể nhìn thấy và nó là những siêu liên kết được thể hiện khi liên kết tới các văn bản và các vị trí khác nhau ở trên website. Trong SEO Anchor Text thường được sử dụng dưới 60 lý tự nhằm mục đích ngắn gọn, dễ hiểu, dễ định vị và tạo thiện cảm với người đọc.

Anchor Text là gì?
Anchor Text là gì?

Anchor Text là một thành phần rất quan trọng giúp bài viết của bạn đạt được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm vì các công cụ này sẽ dựa vào Anchor Text để đánh giá bài viết của bạn có tốt, có đủ điều kiện để được xếp hạng vị trí cao hay không. Bên cạnh đó nó còn giúp ích cho hệ thống backlink và giúp bài viết có thể lên thứ hạng cao trong thời gian ngắn.

Anchor Text có những loại nào?

Anchor Text có rất nhiều loại khác nhau gắn với những chức năng khác nhau. Tuy nhiên thông thường trong SEO chúng ta thường sử dụng 4 loại Anchor Text sau:

Anchor Text hình ảnh: Đối với các bài viết SEO thay vì đặt những hình ảnh thông thường chúng ta có thể chèn link vào hình ảnh để khi người dùng ấn và hình ảnh sẽ được dẫn trực tiếp đến trang thông tin thay vì phải tìm những từ khóa.

Anchor Text chứa từ vô nghĩa: Các từ dùng để liên kết và tạo sự tự nhiên trong bài viết của bạn như xem thêm, tại đây, … sẽ giúp link bài của bạn được khai thác hiệu quả và hạn chế những tác động xấu của các thuật toán google.
Anchor Text chứa từ khóa trong lĩnh vực: Đây là một trong những loại Anchor Text được người làm về SEO sử dụng nhiều nhất vì nó có tác dụng nâng xếp hạng từ khóa nhanh nhất và tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần sử dụng một cách khéo léo để không bị các thuật toán của google phát hiện và phạt nhé.

Anchor Text đường link url: Đối với dạng Anchor Text này chúng ta có thể sao chép toàn bộ đường dẫn bài viết liên quan hoặc những bài viết muốn lên Top sau đó cho vào bài viết. Nhờ đó người dùng có thể nhìn thấy và ấn vào đường link url trên đó để truy cập vào bài viết.

Anchor Text có những loại nào?
Anchor Text có những loại nào?

Cách tạo Anchor Text

Để tạo được một Anchor Text phù hợp chúng ta cần sử dụng một mã HTML cụ thể là <a href=”https://backlinkhp.com/”>Backlink HP</a>. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng WordPress thì việc tạo Anchor Text lại càng đơn giản, bạn chỉ cần tôn đen đoạn Text và click vào nút link trên thanh công cụ của WordPres để tạo thành công một Anchor Text.

Cách sử dụng Anchor Text hiệu quả trong SEO

Sử dụng Anchor Text là một việc quan trọng và trở nên khá phổ biến trong SEO. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng Anchor Text đúng cách, vì vậy để sử dụng Anchor Text hiệu quả chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Việc tạo dựng Anchor Text phải liên kết với Backlink vì Backlink rất quan trọng trong SEO và việc này sẽ tạo ra hiệu quả SEO cao hơn.

Trong khi xây dựng backlink bạn cũng nên sử dụng Anchor Text, nên có một hệ thống các Anchor Text cụ thể với những từ khóa chính xác, đa dạng để đặt trên nhiều site và không nên chỉ tập trung vào một Anchor Text nào đó vì rất dễ bị các thuật toán của google phát hiện và phạt bạn đấy.

Tập trung sử dụng Anchor Text trong những bài viết trên trang web chính của bạn: Xây dựng những Anchor Text chứa những đường liên kết SEO và tập trung viết những bài viết trỏ link chứa Anchor Text. Bên cạnh đó bạn cũng cần đa dạng các Anchor Text bằng những từ, cụm từ mà người đọc thường xuyên quan tâm để tăng hiệu quả SEO cho bài viết của mình.

Cách sử dụng Anchor Text
Cách sử dụng Anchor Text

Thay vì sử dụng các Anchor Text từ khóa nếu bạn muốn bài viết nổi bật và thu hút hơn bạn có thể sử dụng các Anchor Text hình ảnh đúng cách, đúng lúc để tăng hiệu quả SEO và dễ dàng đưa bài viết lên top.
Cần sử dụng linh hoạt những dạng Anchor Text trong SEO vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sự phù hợp của giao diện đang dùng để có thể hạn chế tối đa các ảnh hưởng, đánh giá từ thuật toán google.

Trên đây là tổng hợp những nội dung liên quan đến Anchor Textcách sử dụng Anchor Text hiệu quả trong SEO mà những SEOer cần biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể sử dụng Anchor Text hiệu quả để đưa bài viết của mình lên top nhanh hơn. Chúc các bạn may mắn và thành công với những bài SEO của mình.

Rate this post

Nội dung

Bài viết liên quan